Xác thực ví điện tử Zalo Pay: An tâm với mọi giao dịch

Xác thực ví điện tử Zalo Pay là điều cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình, nhưng nhiều người đã không làm vì e ngại việc cung cấp thông tin cá nhân. Vậy việc xác thực ví điện tử có thực sự an toàn không?

Cùng ST666 tìm hiểu về mặt lợi và hại của việc xác thực ví điện tử, cách xác thực sinh trắc học trên Zalo, tắt sinh trắc học Zalo ngay trong bài viết này.

Xác thực ví điện tử Zalo là gì?

Xác thực ví điện tử là quy trình xác minh danh tính người dùng để đảm bảo an toàn cho tài khoản và các thao tác giao dịch. 

Theo Thông tư 23/2019/TT-NHNN, tất cả chủ sở hữu ví điện tử cần cung cấp thông tin cá nhân và xác thực. Quy định xác thực ví điện tử đưa ra nhằm bảo mật tài chính, xây dựng nền tảng thanh toán trực tuyến an toàn, không gian lận, không có rửa tiền và phạm pháp.

Zalo yêu cầu xác thực bằng sinh trắc học

Trước tiên, việc xác thực ví điện tử Zalo Pay bao gồm những thao tác thu thập dữ liệu cá nhân của từng khách hàng thông qua giấy tờ tùy thân như CCCD, hình ảnh, video chân dung khuôn mặt. 

Zalo yêu cầu xác thực bằng sinh trắc học
Zalo yêu cầu xác thực bằng sinh trắc học

Bên cạnh đó, để nâng cao an toàn cho tất cả khách hàng, Zalo yêu cầu xác thực bằng sinh trắc học khi giao dịch. Tuy nhiên, đây không phải là công việc bắt buộc, khách hàng có thể làm hoặc không.

Nhưng rõ ràng việc xác thực sinh trắc học trên Zalo là điều vô cùng cần thiết. Đọc tiếp phần dưới đây để tìm hiểu lý do.

Tại sao cần xác thực sinh trắc học trên Zalo

Có rất nhiều lý do mà bạn nên xác thực sinh trắc học trên Zalo ngay và luôn:

 • Bảo mật tài khoản ví điện tử: Ngăn chặn được những hành động lừa đảo của kẻ xấu khi xâm nhập vào tài khoản ví điện tử của bạn.
 • Phòng chống gian lận: Giảm được những hành vi gian lận khi thanh toán trực tuyến
 • Hạn mức giao dịch được nâng cao: Những tài khoản đã được xác thực mới có thể thực hiện các giao dịch với mức thanh toán cao hơn.
 • Trải nghiệm được nhiều dịch vụ hơn: Xác thực sinh trắc học trên Zalo sẽ được sử dụng hết các dịch vụ, tiện ích có trên Zalo Pay.

Hướng dẫn xác thực sinh trắc học trên Zalo

Theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN, các giao dịch trên 10 triệu của các tài khoản ngân hàng đều phải xác thực sinh trắc học. Lý do để giảm thiểu tình trạng tiền bạc của khách hàng bị đánh cắp bởi những hành vi gian lận tinh vi của kẻ xấu.

Tương tự, Zalo cũng mong muốn đảm bảo an toàn nhất cho tất cả khách hàng khi sử dụng ví Zalo Pay, hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây để xác thực ví điện tử nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập Zalo Pay, chọn mục “cá nhân”
 • Bước 2: Chọn “thiết lập tài khoản” 
 • Bước 3: Chọn “Xác thực vân tay”
 • Bước 4: Nhập mật khẩu Zalo Pay và hoàn tất

Hướng dẫn tắt sinh trắc học Zalo

Nếu như việc sử dụng xác thực sinh trắc học Zalo làm gián đoạn quá trình sử dụng ví thì bạn có thể tự tắt sinh trắc học Zalo bằng những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Zalo Pay, chọn mục “cá nhân”
 • Bước 2: Chọn “thiết lập tài khoản” 
 • Bước 3: Gạt nút OFF “Xác thực vân tay”
 • Bước 4: Nhập mật khẩu Zalo Pay và hoàn tất

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi xác thực ví điện tử Zalo Pay

Rõ ràng, xác thực sinh trắc học Zalo mang đến nhiều ưu điểm hơn so với việc chỉ xác thực bằng mật khẩu và OTP. Tuy nhiên trong quá trình xác thực, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp những vấn đề và thắc mắc riêng.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả cho các bạn.

Xác thực Zalo Pay có bắt buộc không?

Xác thực Zalo Pay không bắt buộc đối với tất cả người dùng. Tuy nhiên, Zalo yêu cầu xác thực bằng sinh trắc học để khách hàng tránh được những trường hợp rủi ro đáng tiếc và không bị giới hạn các tiện ích có trên Zalo Pay.

Xác thực Zalo Pay có mất phí không?

Việc xác thực Zalo Pay hoàn toàn miễn phí. Các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phía trên là có thể hoàn thành việc xác thực ví điện tử.

Liên hệ ZaloPay khi gặp sự cố về xác thực?

Nếu trong quá trình xác thực sinh trắc học Zalo gặp những sự cố hoặc có thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ kịp thời nhất. Giới thiệu với bạn các cách thức liên hệ đến tổng đài chính thức của Zalo:

Kết luận

Đọc đến đây thì chắc chắn các bạn đã an tâm để xác thực ví điện tử mà không lo bị mất thông tin cá nhân. Hiện tại, không chỉ bên mảng ví điện tử, mà Ngân Hàng Nhà nước cũng có quy định về các giao dịch trên 10 triệu của các tài khoản ngân hàng đều phải xác thực sinh trắc học.

Cho nên, hãy sớm xác thực sinh trắc học trên Zalo Pay để bảo vệ tài khoản của chính mình. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến.

>> Xem thêm: Xác thực sinh trắc học tài khoản ngân hàng trước ngày 1/7 – Bạn đã biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *