Xác thực sinh trắc học Vietcombank: Cách nào nhanh nhất?

Theo quyết định 2345/QĐ-NHNN, người dân cần xác thực sinh trắc học Vietcombank trước ngày 1/7 để giao dịch số tiền có giá trị lớn. Đây là quy định của Ngân hàng nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn cho các tài khoản ngân hàng của người dân, ngăn chặn hành vi gian lận của kẻ xấu. Bài viết này hướng dẫn cụ thể các bước để xác thực cách nhanh chóng, an toàn và chính xác nhất. Đừng bỏ qua!

Quyết định 2345/QĐ-NHNN về việc sử dụng sinh trắc học

Kể từ ngày 1/7, các giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu cần phải xác thực sinh trắc học bằng vân tay hoặc khuôn mặt.

Cụ thể, với những giao dịch dưới 10 triệu, khách hàng vẫn thao tác như bình thường, chỉ cần mã OTP để xác thực. Với những giao dịch trên 10 triệu, cần có thêm bước xác thực sinh trắc học.

Tuy nhiên, nếu tổng số tiền giao dịch trong ngày lớn hơn 20 triệu thì bắt buộc phải xác thực sinh trắc học cho lần chuyển khoản tiếp theo, không giới hạn mức tiền.

>> Xem thêm: Từ ngày 01/07 chuyển tiền trên 10 triệu đồng phải xác thực sinh trắc học

Cách xác thực sinh trắc học Vietcombank nhanh chóng, an toàn

Việc xác thực sinh trắc học đơn giản nhưng nếu bạn không nắm rõ cách làm thì quá trình thực hiện sẽ mất khá nhiều thời gian và rất dễ bị rò rỉ thông tin, ảnh hưởng đến sự an toàn của tài khoản bạn. Do đó, các bạn hãy bỏ túi cách xác thực chính xác, nhanh gọn và an toàn ngay dưới đây.

Trước tiên, các chủ tài khoản phải cài đặt sinh trắc học Vietcombank, sau đó mới có thể xác thực trong các giao dịch.

Xác thực sinh trắc học Vietcombank nhanh chóng
Xác thực sinh trắc học Vietcombank nhanh chóng

Cách cài đặt sinh trắc học Vietcombank

Cài đặt sinh trắc học Vietcombank được xem là giải pháp giúp người dân và ngân hàng giảm thiểu các rủi ro khi giao dịch. 

Việc cài đặt sẽ được thực hiện trên ứng dụng ngân hàng Vietcombank. Cho nên, các bạn hãy truy cập app ngân hàng, chuẩn bị thẻ CCCD và thao tác các bước sau để hoàn thành cài đặt sinh trắc học.

 • Bước 1: Chọn tính năng “cài đặt sinh trắc học”
 • Bước 2: Tích chọn các tính năng, sau đó nhập hạn mức tối thiểu cần xác thực 
 • Bước 3: Chụp ảnh CCCD hai mặt
 • Bước 4: Đọc thông tin CCCD theo hướng dẫn
 • Bước 5: Chụp ảnh khuôn mặt và hoàn tất cài đặt

Cách xác thực sinh trắc học Vietcombank

Sau khi hoàn thành cài đặt sinh trắc học, các bạn đã có thể xác thực sinh trắc học Vietcombank khi giao dịch với số tiền trên 10 triệu. Chỉ cần thực hiện 3 bước sau để xác thực khi giao dịch.

 • Bước 1: Nhập thông tin giao dịch như thông thường(ngân hàng, người nhận, số tiền, v.v)
 • Bước 2: Ứng dụng tự động quét nhận diện khuôn mặt
 • Bước 3: Nhập mã Smart/SMS OTP để hoàn thành

Tại sao cần xác thực sinh trắc học Vietcombank?

Với tình trạng bị đánh cắp tiền trong tài khoản xảy ra nhiều lần với người dân, thì xác thực sinh trắc học được xem là giải pháp để bảo vệ số tiền trong thẻ ngân hàng. Cụ thể, việc xác thực sinh trắc học Vietcombank sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Đảm bảo an toàn cho chủ tài khoản
 • Tình trạng mua bán, thuê tài khoản ngân hàng sẽ giảm thiểu
 • Người dân cảnh giác hơn về bảo mật tài khoản

Hiểu sâu hơn về những lợi ích này, các bạn sẽ muốn xác thực sinh trắc học Vietcombank ngay và luôn.

Đảm bảo an toàn cho chủ tài khoản

Dấu hiệu nhận dạng sinh trắc học của các chủ tài khoản đúng với dữ liệu được lưu trong chip thẻ CCCD của Công an cấp cho người dân, kết hợp với phương thức xác thực bằng mã OTP qua số điện thoại sẽ xác định đúng khách hàng đang thực hiện giao dịch.

Điều này đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bà con, tránh bị kẻ xấu thực hiện hành vi lừa đảo.

Tình trạng mua bán, thuê tài khoản ngân hàng sẽ giảm thiểu

Bởi vì công nghệ sinh trắc học sẽ nhận diện tất cả đặc điểm sinh học của khách hàng như: khuôn mặt, vân tay, giọng nói, mống mắt,v.v, cho nên sẽ hạn chế được nguy cơ bị làm giả. Bên cạnh đó, nhiều người không nhớ rõ mật khẩu của mình, thì xác thực sinh trắc học Vietcombank sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

Người dân cảnh giác hơn về bảo mật tài khoản

Rất nhiều khách hàng đã từng bị chiếm đoạt tài sản bởi nhiều hình thức tinh vi như: giả danh công an, thuế, thanh tra,v.v sau đó bị mất cảnh giác và nhấp vào các đường link lạ, có mã độc. Lợi dụng sơ hở đó, kẻ xấu sẽ thực hiện được các hành vi trộm cắp bằng cách kiểm soát quyền thao tác trên điện thoại. Do đó, xác thực sinh trắc học là bước mà các kẻ xấu không thể thao tác được và thực hiện hành vi gian lận

Kết luận

Thời gian qua, ngân hàng Vietcombank đã thông báo và yêu cầu các chủ tài khoản xác thực sinh trắc học Vietcombank để có thể thực hiện thanh toán kể từ ngày 1/7. Việc cài đặt và xác thực không hề khó khăn, chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước mà ST666 đã hướng dẫn ở trên. Mong rằng tất cả mọi người sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng thật an toàn. 

>> Xem thêm: Xác thực giao dịch bằng khuôn mặt MB Bank bắt buộc từ 1/7/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *